ĐỘI NGŨ

ĐỘI NGŨ

MICHAELCHOI
NHÀ ĐỒNG SÁNG LẬP KIÊM CEO

Michael sinh ra trong một gia đình ngoại giao Hàn Quốc, sinh ra và lớn lên ở Pakistan, Sierra Leone, Panama và cuối cùng là ở Anh. Điểm nhấn trong sự nghiệp âm nhạc của ông bắt đầu khi thành lập Tone Productions với huyền thoại Jerry Dammers (The Specials / The Specials AKA). Jerry đã hướng dẫn Michael tất cả các khía cạnh về viết, sản xuất và biểu diễn. Buổi biểu diễn đầu tiên của họ là tại Glastonbury vào năm 1997 và ấn tượng nhất là lễ hội Âm nhạc ở London, cho 120.000 người vào năm 2006. Biểu diễn cùng Michael trên sân khấu là Damon Albarn (Blur, The Gorillaz) và Paul Simonon (The Clash).

Trong thời gian này, Michael đã tạo dựng được tên tuổi của mình với tư cách là Nghệ sĩ chơi bass, Nhà sản xuất âm nhạc, Giám đốc âm nhạc và chương trình biểu diễn, và đã cùng làm việc với những tên tuổi như Annie Lennox, Gareth Gates, Atomic Kitten, Mr Hudson & Kanye West. Ông được biết đến nhiều nhất với vai trò Giám đốc âm nhạc và nghệ sĩ chơi bass cho MIKA với album đầu tiên “Life In Cartoon Motion”, nhiều lần biểu diễn tại sân vận động cháy vé trong hơn 3 năm trên khắp Thế giới. Phủ sóng mọi chương trình truyền hình lớn trên toàn Thế giới, từ The Tonight Show ở Mỹ đến Graham Norton Show ở Anh và đến Rove Live ở Úc và mọi lễ hội lớn từ Coachella đến Glastonbury, đến Fuji Rocks đều có MIKA tham gia với tư cách là khách mời chính .

Năm 2011, Michael chuyển đến làm việc tại Los Angeles, hợp tác với Travis Mills và The Cererors. Trong 6 năm tiếp theo, ông cộng tác cùng các Nghệ sĩ Shamir, Zara Larsson, Haim, Beth Ditto và ngôi sao SOHN.

Năm 2017, Thanh Bùi đã mời Michael đến Việt Nam và “giúp tạo nên sự khác biệt”. Chưa từng sống ở Châu Á, đây thực sự là một cơ hội và cả thách thức dành cho ông. Sau khi thành lập InQ International, Michael đã tạo được dấu ấn qua việc sản xuất album “Inner Me” của Vũ Cát Tường cũng như album “3” của Ngọt. Cả hai album đều được đề cử Album xuất sắc nhất tại lễ trao giải Quốc gia 2020.

THANH BÙI
NHÀ ĐỒNG SÁNG LẬP

Sinh ra ở Úc với bố mẹ là người Việt Nam, Thanh Bùi phát triển tài năng của mình tại Melbourne. Ông bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình với vai trò là một Nhạc sĩ và là thành viên của The North Band, phát hành 2 album và có nhiều bản hit khắp Châu Á.

Năm 2006, Thanh Bùi rời ban nhạc và tiếp tục là một Nhạc sĩ thành công, có nhiều bài hát được yêu thích trên khắp thế giới từ Châu Âu đến Hàn Quốc. Cuối cùng, ông đã trở lại với vai trò ca sĩ và tham gia chương trình Thần tượng Australia năm 2008. Anh lọt vào top 8 và là người truyền cảm hứng cho thế hệ người Châu Á mới tại Úc.

Năm 2009, Thanh Bùi xuất hiện trong chương trình Paris By Night và gây ấn tượng cho khán giả Việt Nam. Single đầu tay “Lặng thầm một tình yêu” của ông với ca sĩ Hồ Ngọc Hà được phát hành ngay sau đó và khởi đầu cho sự nghiệp Ca sĩ kiêm Nhạc sĩ thành công tại Việt Nam. Ông tiếp tục gặt hái nhiều thành công ở vai trò sáng tác và trình diễn với các nghệ sĩ như BTS (“Danger”) và Tata Young (“Where Do We Go”). Ông cũng đã hợp tác với các ngôi sao nổi tiếng như Wayne Hector (Britney Spears, One Direction, Nicki Minaj, v.v.) và RedOne (Lady Gaga). Năm 2013, Thanh Bùi thành lập Học viện Nghệ thuật Biểu diễn & Âm nhạc Soul (SMPAA), một trường nghệ thuật biểu diễn hàng đầu ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Trường đã đồng hành phát triển cùng các nghệ sĩ như Vũ Cát Tường, Tiên Tiên, Thụy Bình, Trọng Nhân. Ông hiện là một trong những gương mặt hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam, quảng bá những lợi ích của nghệ thuật đối với trẻ em cũng như người lớn. Niềm đam mê của ông đối với nghệ thuật và giáo dục là vô tận và là tiếp tục lan tỏa đam mê này khắp Việt Nam.

BENJAMIN JAMES
NHÀ SẢN XUẤT ÂM NHẠC

Benjamin James là một Nhạc sĩ và Nhà sản xuất âm nhạc đến từ Anh. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nghệ sĩ trong ban nhạc “Bitter Ruin”. Ban nhạc đã biểu diễn ở nhiều nơi trên Thế giới bao gồm Mỹ, Châu Âu và Châu Á, họ cũng biểu diễn cùng với các nghệ sĩ như Sam Smith, Ed Sheeran và Ben Folds.

Từ khi đến Việt Nam, anh đã có cơ hội làm việc với nhiều nghệ sĩ Việt Nam như Vũ Cát Tường, Hoàng Thùy Linh, Tia Hải Châu, Trúc Nhân. Hiện tại, Ben là nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc chính của InQ.